Vắc xin Covid-19 của Việt Nam trước giờ thử nghiệm trên người

Lô vắc xin phòng ngừa Covid-19 đầu tiên của Việt Nam do Học viện Quân y và công ty TNHH Công nghệ sinh học dược Nanogen sẽ chính thức bước vào giai đoạn 1 thử nghiệm trên 40 người sau 1 tuần tuyển tình nguyện viên.

Những tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 là những người không có bệnh nền. Các cá nhân này được khai thác kỹ về tiền sử sức khỏe, tình trạng dị ứng như với thuốc, thực phẩm… vì yếu tố cơ địa này liên quan nhiều đến phản ứng sau tiêm. Sau giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, dự kiến giai đoạn 2 sẽ tiêm cho 400 người kéo dài trong 4 tháng.

Tình nguyện viên được tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 vào ngày 10/12.

Những lọ vắc xin Covid-19 Nanocovax đầu tiên trước giờ thử nghiệm

Giá Vắc xin Covid-19 tại việt nam?

Nanogen đang cân nhắc giá bán không quá 500.000 đồng mỗi liều.

Hiện tại, công ty thực hiện nghiên cứu và sản xuất độc lập, chi phí đầu tư ban đầu đều do công ty tự chịu. Công ty chỉ nhập khẩu bộ hóa chất kiểm nghiệm sản phẩm tinh khiết hay không và hiệu quả đến đâu, còn lại các nguyên liệu bào chế vaccine công ty đều tự sản xuất.

 

Hiện tại, ngoài Công ty Nanogen, Việt Nam còn có 3 đơn vị sản xuất nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19 gồm: Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế (IVAC), Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) và Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (Polyvac). Sau khi thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Công ty Nanogen, dự kiến tháng 2/2021, tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin của IVAC và đến tháng 3/2021 là vắc xin của Vabiotech. Vắc xin của các đơn vị này cũng được đánh giá đạt tính an toàn, tính miễn dịch trên động vật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *