Luộc ngô vừa ngọt vừa mềm khi thêm 2 thứ này vào

Muốn ngô luộc ngon, ngọt mềm không chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung thêm 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản

Ngô là một trong những loại lương thực quan trọng, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất giàu protein, canxi, sắt, caroten và các nguyên tố vi lượng khác cũng như khoáng chất. Ngoài ra chất xơ trong ngô cũng rất phong phú, giúp tăng tốc độ nhu động đường tiêu hóa và giảm táo bón.

Đầu tiên phải mua bắp thật tươi và non, tốt nhất là còn nguyên vỏ. Nhiều người, thích mua những bắp đã được bóc bỏ vỏ nhưng điều này là không khoa học, vì những bắp ngô như vậy đã mất vỏ bảo vệ, hương vị và dinh dưỡng của ngô sẽ nhanh chóng mất đi.

Trước khi luộc ngô cũng không nên bóc hết vỏ ngô, ít nhất nên để lại 3-4 lớp vỏ ngô, điều này sẽ bảo vệ nước trong không bị bay hơi nhanh và đảm bảo hương vị của bắp ngô, nhờ đó góp phần giúp ngô luộc sau khi chín sẽ ngọt và mềm hơn.

Về phần râu ngô, bạn cũng không nên bỏ đi hoàn toàn. Chỉ nên bỏ những râu già, còn râu tươi non hãy để lại. Vì râu ngô là một vị thuốc Đông y thông dụng để làm thuốc và thực phẩm, nó mang lại lợi ích rất lớn cho cơ thể chúng ta. Do đó, luộc cùng râu ngô cũng rất tốt.

Sau khi đã sơ chế bớt vỏ ngô và râu, cho ngô và nồi. Đổ nước lạnh vào. Nên dùng nước lạnh vì khi luộc, nhiệt độ nước sẽ tăng từ từ, ngô được đun nóng đều hơn, do đó ngô luộc sẽ thơm và mềm hơn, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ được giữ lại một cách tối đa nhất. Nếu bạn dùng nước nóng để luộc ngô, ngô sẽ bị nóng lên đột ngột khiến ngô dễ bị nhừ, mùi vị kém ngon.

Bạn nên cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là một chút muối và baking soda vàoMuối có tác dụng tạo áp suất thẩm thấu, nên cho một chút muối vào nước có thể làm tăng mùi vị của ngô nên khi luộc sẽ rất ngon. Còn baking soda có tác dụng làm bông xốp, nó có thể làm tăng kết cấu của ngô, để ngô luộc trở nên mềm. Vì vậy, dù là loại ngô nào thì khi luộc bạn cũng nên cho ít muối và baking soda vào, nó có vị ngọt và thơm ngon.

Sau đó, đậy nắp nồi và đun ở lửa lớn, ngô gần như chín trong vòng hơn 10 phút. Bắp lớn hơn bạn có thể luộc lâu hơn tùy ý. Sau khi luộc xong vớt ra ngay, không nên ngâm nước lâu sẽ làm giảm vị ngọt và thơm của ngô, mùi vị cũng trở nên kém ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *